×

Mẹo nhỏ / Chi tiết

Lamp of me :

Hãy giữ bình tĩnh, nhớ lại những việc bạn đã làm, tìm kiếm kỹ lưỡng và có phương pháp ở những nơi mà bạn nghĩ là sẽ tìm được món đồ nhanh nhất có thể...


Thể loại


Cách tra cứu các số tài khoản ngân hàng lừa đảo tiền chuộc đồ thất lạc

30/03/2023

Cách tra  cứu các số tài khoản ngân hàng lừa đảo tiền chuộc đồ thất lạc

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa chính thức ra mắt tính năng mới Tra cứu tài khoản trên hệ thống tín nhiệm mạng nhằm hỗ trợ, cho phép người dùng tra cứu một tài khoản ngân hàng là tài khoản lừa đảo hay an toàn dựa trên danh sách các tài khoản đã được báo cáo và kiểm duyệt nghiêm ngặt.

                                 

Theo NCSC, hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các vụ tấn công, lừa đảo qua mạng cũng đang ngày một tăng. Theo thống kê, mỗi tuần NCSC nhận được hàng trăm báo cáo về các trường hợp lừa đảo qua mạng, với phần lớn trong số đó liên quan đến việc sử dụng tài khoản ngân hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo.

  • Bạn có thể kiếm tra những tài khoản có dấu hiệu lừa đảo người mất đồ tại đây!
  • Tổng hợp danh sách các stk có dấu hiệu lừa đảo tiền chuộc đồhttps://0711.vn/danh-sach-lua-dao

 

Để giúp khách hàng nhận biết lừa đảo, NCSC vừa cho ra mắt tính năng tra cứu tài khoản, xem đó là tài khoản lừa đảo hay an toàn để tiến hành giao dịch. Việc tra cứu này được thực hiện trên hệ thống

Tín nhiệm mạng tại trang - https://tinnhiemmang.vn/tra-cuu-tai-khoan

tinh nang giup nguoi dung tra cuu so tai khoan ngan hang lua dao

Với tính năng này, khi truy cập vào tính năng Tra cứu - Tra cứu tài khoản, người dùng sẽ nhìn thấy danh sách các tài khoản được báo cáo đã kiểm duyệt, bao gồm thông tin số tài khoản, chủ sở hữu và ngân hàng phát hành kèm theo trạng thái “lừa đảo”, “an toàn” hoặc “đang xác minh” của tải khoản đó.

Khi chọn xem một tài khoản cụ thể, ngoài việc có thể xem các thông tin về tài khoản, người dùng còn có thể xem các bình luận, đánh giá của mọi người về tài khoản này cũng như để lại bình luận và vote chọn tài khoản này là “an toàn”, “lừa đảo”, hay “không rõ” theo ý kiến đánh giá.

tinh nang giup nguoi dung tra cuu so tai khoan ngan hang lua dao

Để bình luận, người dùng chỉ cần nhập ý kiến của mình vào ô góp ý, để lại tên muốn hiển thị và nhấn chọn vào một trong ba nút bình chọn, sau đó tích vào ô captcha và nhấn “Gửi yêu cầu” để hoàn tất. Sau khi gửi thành công, bình luận này sẽ được lưu vào hệ thống để chờ kiểm duyệt. Sau khi được duyệt, bình luận sẽ được hiển thị lên giao diện thông tin chi tiết của tài khoản tương ứng.

tinh nang giup nguoi dung tra cuu so tai khoan ngan hang lua dao

Nếu nghi ngờ một tài khoản nào đó là lừa đảo, người dùng có thể nhập số tài khoản vào ô tìm kiếm để kiểm tra xem tài khoản này đã được xác nhận là lừa đảo hay không.

Nếu không tìm thấy kết quả, người dùng có thể báo cáo tài khoản nghi ngờ/có dấu hiệu lừa đảo để NCSC kiểm duyệt thông tin và bổ sung vào danh sách tài khoản lừa đảo để cảnh báo đến người dùng khác.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể báo cáo về một tài khoản uy tín để được xác nhận là tài khoản chính chủ (an toàn) sau khi kiểm duyệt.

tinh nang giup nguoi dung tra cuu so tai khoan ngan hang lua dao

Để báo cáo một tài khoản, người dùng cần cung cấp thông tin liên hệ (để hỗ trợ việc xác thực thông tin khi cần) và thông tin về tài khoản muốn báo cáo, bao gồm số tài khoản, chủ tài khoản, tên ngân hàng tương ứng và thông tin bổ sung như đường link dẫn đến bằng chứng lừa đảo, sau đó tích chọn ô captcha và nhấn nút “Báo cáo” để hoàn tất. Sau khi gửi thành công, thông tin sẽ được kiểm tra, xác thực sau đó được duyệt và hiển thị trên giao diện tra cứu tài khoản.

Nguồn bài viết gốc: https://thoibaonganhang.vn/tinh-nang-giup-nguoi-dung-tra-cuu-so-tai-khoan-ngan-hang-lua-dao-131201.html

 

Bạn muốn báo cáo, phản hồi, kiểm tra xem một stk có phải dấu hiệu lừa đảo?

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/0711vn 

( https://0711.vn - Ứng Dụng Tìm Đồ Thất Lạc & Bảo Hộ Tài Sản )

  • Nếu thấy những thông tin của chúng tôi đưa ra giúp đỡ được bạn, yêu quí và hiểu dự án "0711.vn - 🔎Website Tìm & Trả Đồ Thất Lạc" là tốt đẹp và có ích bạn có thể cân nhắc ủng hộ (tùy tâm) cho dự án qua hình thức Donate Ủng Hộ Chúng Tôi